Thanh toán bằng NganLuong.vn

Thanh toán bằng Ngân Lượng

1       Giới thiệu về Nganluong.vn :

NganLuong.vn là Ví điện tử và Cổng Thanh toán Trực tuyến (TTTT) chuyên dùng cho Thương mại Điện tử (TMĐT) tiên phong và hàng đầu tại Việt Nam, cả về sản phẩm dịch vụ, độ phủ thị trường và lưu lượng thanh toán. Phát huy kinh nghiệm về TMĐT từ liên doanh ChợĐiệnTử-eBay, nó cho phép các cá nhân và doanh nghiệp gửi và nhận tiền thanh toán trên Internet  NGAY TỨC THÌ một cách AN TOÀN, TIỆN LỢI, PHỔ BIẾN và ĐƯỢC BẢO VỆ!

NganLuong.vn hoạt động theo mô hình ví điện tử, theo đó người dùng đăng ký tài khoản loại cá nhân hoặc doanh nghiệp với 3 chức năng chính là: Nạp tiền, Rút tiền và Thanh toán; tất cả đều hoàn toàn trực tuyến thông qua thẻ nội địa hoặc quốc tế, tài khoản ngân hàng hoặc các hình thức tiện dụng khác. Nguồn vốn đầu tư từ các tập đoàn hàng đầu thế giới như IDG (Mỹ), SoftBank (Nhật) và eBay (Mỹ) giúp NganLuong.vn có khả năng đảm bảo tài chính cho toàn bộ các giao dịch TTTT tại VN.

 

mô hình hoạt động TTTT của NganLuong

mô hình hoạt động TTTT của NganLuong

Ví điện tử và cổng thanh toán hoạt động như một NGÂN HÀNG ĐIỆN TỬ trên Internet nên chịu sự điều chỉnh của “Luật ngân hàng và các tổ chức tín dụng” để ngăn ngừa các doanh nghiệp huy động vốn bất hợp pháp thông qua việc giữ khoản tiền thanh toán giữa người mua và người bán rồi mất khả năng thanh khoản gây thiệt hại cho xã hội. Giấy phép số 2608/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước giúp đảm bảo uy tín pháp lý cho khách hàng của NganLuong.vn!

Tôn chỉ hàng đầu của NganLuong.vn là BẢO VỆ AN TOÀN cho khách hàng khỏi các rủi ro và nguy cơ lừa đảo trên Internet. Vì vậyTHANH TOÁN TẠM GIỮ là phương thức chủ đạo, theo đó các khoản thanh toán bị treo khỏi tài khoản người mua, người bán chỉ nhận tiền khi người mua đã nhận hàng và phê chuẩn giao dịch hoặc sau tối đa 7 ngày. Tuy nhiên người mua cũng có thể tự nguyện THANH TOÁN NGAY cho những người bán có chứng chỉ NGƯỜI BÁN ĐẢM BẢO và được NganLuong.vn đứng ra bồi thường trong trường hợp bị lừa đảo gây thiệt hại tài chính.Bên cạnh đó, Quy định về Thủ tục tiếp nhận, Trình tự xử lý khiếu nại và Bảo hiểm giao dịch được xây dựng chặt chẽ cùng các công nghệ giám sát tự động giúp đảm bảo công bằng cho cả người mua và người bán trong trường hợp phát sinh tranh chấp.

Quy trình giao dịch “thanh toán tạm giữ” của NgânLượng.vn

Quy trình giao dịch “thanh toán tạm giữ” của NgânLượng.vn

Tôn chỉ hoạt động tiếp theo của NganLuong.vn là thuận lợi hóa việc nhận tiền thanh toán và quay vòng vốn cho cộng đồng thương nhân bán hàng trực tuyến tại VN. Khác với trước đây khi TTTT là cụm từ “xa xỉ” vốn chỉ khả thi với các doanh nghiệp lớn (như Vietnam Airlines, JetStar Pacific…) thì nay từ cá nhân cho đến doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các sàn giao dịch TMĐT đều có thể dễ dàng tích hợp chức năng TTTT vào Forum, Blog, Rao vặt hay Website bán hàng chỉ sau 5 phút đến 4 giờ làm việc, hoàn toàn miễn phí.

 

Để làm được điều này, NganLuong.vn đã xây dựng hệ thống liên thông trực tiếp với hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính bao gồm Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Đông Á, VIB, SHB, Visa/Master, VinaPhone, MobiFone… nhanh chóng trở thành công cụ TTTT phổ biến nhất được chấp nhận tại hàng nghìn website trong đó có các thương hiệu hàng đầu như ChợĐiệnTử.vn, NguyễnKim, VietTel, VTC, FPT… Đặc biệt đây còn là công cụ thanh toán duy nhất để nhập hàng xuyên biên giới từ 40 quốc gia về VN thông qua eBay.vn!

Mô hình cổng thanh toán trung gian của NgânLượng.vn

Mô hình cổng thanh toán trung gian của NgânLượng.vn

Ngày 16/6/2011 NganLuong.vn liên doanh với PayPal cung cấp một “Giải pháp TTTT tổng thể và toàn diện”, theo đó các website TMĐT tại VN không những nhận TTTT khi bán hàng tại thị trường nội địa thông qua NganLuong.vn mà còn có thể chấp nhận thanh toán khi bán hàng ra thế giới tới 250 triệu người mua tại 190 quốc gia thông qua PayPal, thương hiệu lớn và được tin cậy nhất toàn cầu trong lĩnh vực TTTT. Đây là một đóng góp quan trọng nữa của NganLuong.vn trong việc đưa ngành công nghiệp Internet và TMĐT tại VN hội nhập và theo kịp với thế giới.

2       Tích hợp thanh toán :

Mỗi cổng thanh toán trực tuyến cũng đều có các kiểu tích hợp như: tích hợp đơn giản, tích hợp nâng cao, tích hợp bằng cách bạn tạo nút thanh toán trên trang dịch vụ và chèn mã nút vào trang web của bạn. Trong các trường hợp trên thì tích hợp nâng cao là giải pháp tốt nhất, nhưng cũng là giải pháp khó thực hiện nhất đối với nhiều người. Sau đây mình sẽ hướng dẫn tích hợp thanh toán đơn giản.

A     Tích hợp đơn giản :

Sơ đồ tổng quan của mô hình tích hợp đơn giản:

Lấy mã HTML nút thanh toán do NganLuong.vn cung cấp rồi lập trình theo hướng dẫn để nhúng động nút “Mua ngay” hoặc “Thanh toán” tương ứng vào từng Sản phẩm hoặc trang Hóa đơn của website bán hàng.

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn bằng cách DEMO Video các bước lập trình tích hợp đơn giản vào một Website bán hàng mẫu bằng PHP. Khi đã nắm được cách làm thì bằng cách quy nạp, bạn có thể tự thực hiện tích hợp vào bất kỳ Website nào khác!

sơ đồ tích hợp đơn giản NganLuong.vn

sơ đồ tích hợp đơn giản NganLuong.vn

Giới thiệu Website mẫu, chưa tích hợp thanh toán
Website được lấy làm ví dụ gồm có 4 trang: Danh sách sản phẩm (browse.php), Chi tiết sản phẩm (detail.php), Giỏ hàng (cart.php) và Hóa đơn bán hàng (order.php); được viết một cách hết sức đơn giản nhằm mục đích DEMO nên không kết nối cơ CSDL mà được giả lập trong một mảng định nghĩa trong file Database.php

Bước 1: Lấy mã nút nhúng, đưa vào mã nguồn Website
Đăng nhập NgânLượng.vn, vào Menu [ Tích hợp thanh toán ] => [ Website bán hàng B2C ] => [ Tích hợp đơn giản ], chọn mẫu nút bạn ưa thích rồi Click “Lấy mã nút nhúng” sau đó Copy đoạn HTML được cung cấp.

Ghi chú: nên chọn nút “Mua ngay” dành cho trang chi tiết sản phẩm và nút “Thanh toán” cho trang hóa đơn bán hàng.

Bước 2.1: Nhúng nút Mua ngay vào trang thông tin sản phẩm
Lập trình nhúng nút “Mua ngay” vào trang thông tin chi tiết sản phẩm cho phép khách hàng Click chuột sang NgânLượng.vn để thanh toán ngay cho sản phẩm đó.

Giao diện trang sản phẩm:

browse NganLuong.vn

browse NganLuong.vn

Bước 2.2: Nhúng nút Thanh toán vào trang hóa đơn bán hàng
Lập trình nhúng nút “Thanh toán” vào trang hóa đơn bán hàng cho phép khách hàng Click chuột sang NgânLượng.vn để thanh toán cho hóa đơn đó.

Giao diện trang hóa đơn thanh toán:

oder NganLuong.vn

order NganLuong.vn

Việc tích hợp thanh toán Ngân Lượng là hoàn toàn miễn phí, nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy tạo 1 tài khoản trước khi sử dụng. Bạn chỉ cần một tài khoản duy nhật để sử dụng tất cả dịch vụ mà Ngân Lượng cung cấp. Và khi giao dịch, bạn phải chú ý tới biểu phí cũng như quy định của Ngân Lượng, mỗi giao dịch mua hàng thì giá phải ít nhất từ 2000đ trở lên.

tích hợp NganLuong.vn

tích hợp NganLuong.vn

Có 1 điểm hạn chế ở đây là nếu bạn muốn tạo tài khoản sandbox Ngân Lượng để test thử code trước khi đưa vào hoạt động thì Ngân Lượng không cung cấp chức năng này ở thời điểm hiện tại, bạn phải nhờ người thân mở thêm 1 tài khoản mới và bạn thực hiện giao dịch qua lại giữa 2 tài khoản, và chỉ nên chuyển số tiền ít (2000đ) cho mỗi lần giao dịch. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể tải SourceCode tại đây.

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress database error: [Column 'referer' cannot be null]
INSERT INTO `wp_power_stats_visits` (`date`, `time`, `ip`, `country`, `device`, `referer`, `browser`, `browser_version`, `is_search_engine`, `user_agent`, `is_bot`, `os`) VALUES ('2019-08-26', '2019-08-26 10:12:31', '35.175.200.4', 'US', 'desktop', NULL, NULL, '', '', 'CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)', '', '')